Xây dựng sân tennis


Sân tennis đang được xây dựng với số lượng lớn do nhiều cá nhân ở Việt Nam chọn tennis là môn thể thao để luyện tập và tham gia, tuy nhiên để xây dựng được một mặt sân tennis đẹp thì phải sử dụng đúng quy trình cho từng giai đoạn xây dựng. Chúng tôi gửi kèm một số thông tin dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình thi công sân tennis.

Kích thước của một sân tennis bình thường:

Kích thước của một sân tennis thông thường là điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu. Kích thước của sân tennis sẽ được xác định bởi mục đích dự kiến ​​của sân (để thi đấu, huấn luyện hoặc giải trí, áp dụng các giải đấu nào).

Kích thước sân quần vợt cần thiết cho các cuộc thi Grand Slam, Davis Cup và Fed Cup là 20,12m x 40,23m.

 • Các sân áp dụng cho Liên đoàn Quần vợt Thế giới (ITF) phải có kích thước 18,29m x 36,57m.
 • Kích thước sân tập trung bình của các câu lạc bộ nghiệp dư là 17,07m x 34,77m.
 • Đối với căn hộ gia đình không đủ diện tích có thể xây sân với kích thước 16,46m x 33,53m chuyên dùng để luyện tập, vui chơi.

Các bước thi công sân tennis thông thường như sau:

Để xây dựng một sân tennis chất lượng cao, lâu dài và hấp dẫn, mỗi giai đoạn của quy trình xây dựng sân tennis thông thường phải được tuân thủ một cách chính xác và bài bản. Giai đoạn đầu tiên của quy trình là tạo mặt bằng vững chắc đáp ứng yêu cầu (nền vững đồng nghĩa với việc công trình sẽ có độ bền cao).

Bước đầu tiên là xây dựng sân tennis.

Để đạt được độ phẳng, hãy bôi trơn sàn dưới:

 • Loại bỏ cỏ, thực vật, lớp than bùn, chất thải hữu cơ dễ phân hủy và các mảnh vụn khác khỏi sàn nhà.
 • San phẳng bề mặt nền tương đối bằng phẳng bằng lu móng 10 đến 12 tấn cho đến khi nền đạt độ nén K = 0,9 đến 0,95 phần trăm, với độ nghiêng 0,3 đến 0,5 phần trăm. Để nén móng, nên hạ độ dày của móng xuống khoảng 20 cm và chia thành nhiều lớp.

Xác định các vị trí của sân: xác định hướng, vị trí của sân và vị trí của các công trình phụ (nhà vệ sinh, hệ thống thoát nước, …).

Xây dựng móng cột đèn, hàng rào, hệ thống thoát nước và các hệ thống cơ sở hạ tầng khác.

Rải đá 0x4 và đá sa thạch lên nền rồi nén chặt.

Bước 2: Bắt đầu thi công phần móng sân tennis.

Mặt sân tennis có thể được làm bằng bê tông nhựa hoặc bê tông. Mỗi vật liệu sẽ có một bộ thông số kỹ thuật riêng.

* Đối với mặt đường nhựa (bê tông nhựa):

 • Sau khi xây dựng, mặt nền nhìn chung phải bằng phẳng. • Bề mặt phải chắc chắn và được nén chặt, có độ nghiêng 0,8-1% để có khả năng thoát nước cho sân tennis mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu trên sân. Nó phải được để khô hoàn toàn trong 14 ngày sau khi thi công.

* Đối với bề mặt bê tông: • Bề mặt bê tông phải bằng phẳng và có cùng độ dốc 0,8-1% so với mặt nhựa đường.

 • Sau 25 ngày thi công có thể tiến hành sơn mặt bê tông cho sân tennis.

Bước 3: Trước khi đưa sơn thể thao ra sân phải xử lý bề mặt sân.

Giai đoạn này cũng không kém phần quan trọng; nếu bề mặt được chuẩn bị đúng cách, sơn sẽ bám dính tốt hơn. Một phương pháp xử lý khác được sử dụng tùy thuộc vào bề mặt nền.

 • Do bề mặt bê tông nhựa thường có một số lỗi, chẳng hạn như các lỗ nhỏ và vết nứt, nên cần phải xử lý bằng cách sử dụng nhũ tương kết hợp cát và xi măng.
 • Tất cả các lỗi phải được khắc phục vì chúng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến lớp sơn khi công việc được hoàn thành. Sau một thời gian sử dụng, các lớp sơn dễ bị phồng rộp, bong tróc nếu không được xử lý đúng cách.

Trong trường hợp bề mặt bê tông thường xuyên có vũng nước thì phải sử dụng chất chống thấm kết hợp Sika Latex TH kết hợp với cát mịn và nước sạch để tạo bề mặt bằng phẳng.

Bước thứ 4: Tiến hành sơn phủ lớp sơn sân tennis.

Lớp 1: Là lớp chống thấm chạy suốt chiều dài của sân tennis. Để hỗ trợ bề mặt sân tennis chống thấm tốt hơn bằng cách tạo liên kết tốt giữa lớp nền và các lớp sơn còn lại.

Lớp 2: Sau khi lớp chống thấm thứ nhất khô ta thi công thêm lớp thứ hai.

Lớp 3: Lớp thứ 3 là lớp đệm màu đen có thêm cát thạch anh mịn. Có thể pha loãng hỗn hợp với 10 đến 15% nước trước khi áp dụng. Chúng tôi có một tỷ lệ cài đặt thay đổi tùy thuộc vào mức độ ẩm của môi trường xung quanh. Khi nhiệt độ tăng quá cao, không nên lấy đệm ra vì độ ẩm sẽ tăng cao và đệm đen lâu khô.

Lớp 5: Sau khi hoàn thành lớp đệm đen, chúng ta bắt đầu tẩy lớp sơn màu cuối cùng của sân (lớp sơn này được kết hợp với khoảng 20 – 30 phần trăm cát).

Lớp 6: Sau khi lớp sơn màu thứ nhất cho sân đã khô, ta thi công lớp thứ 2 (sơn cũng đã trộn với 20-30 phần trăm cát). Cát thạch anh mịn sẽ hỗ trợ tăng ma sát trong sân.

 • Kẻ viền sân tennis bằng Flexipave Line Paint theo bảng vẽ đã thiết kế sẵn.
 • Để lớp sơn khô hoàn toàn trước khi tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và bàn giao công việc.

Để tìm hiểu thêm về xây dựng và thi công sân tennis tiêu chuẩn hãy truy cập trang web https://vuongquocson.vn để biết thêm chi tiết.


One response to “Xây dựng sân tennis”

Leave a Reply

Your email address will not be published.