Quy Trình Thi Công Sân Cỏ Tự Nhiên Mới Nhất

Để thi công sân cỏ tự nhiên hoàn hảo cần phải áp dụng đầy đủ các bước của quy trình thi công sân cỏ tự nhiên.

Sân Cỏ Tự Nhiên Là Gì?

Các sân bóng tập trung vào khả năng chống va đập, màu xanh, độ bền của rễ và lá. Trồng cỏ sân bóng để tạo sân cỏ tự nhiên đáp ứng nhu cầu thể thao.

Sân cỏ tự nhiên là mặt sân mà mọi người đã chọn khi bóng đá được phát minh. Mặc dù, sân bóng đá cỏ nhân tạo đã trở nên phổ biến hiện nay nhưng sân cỏ tự nhiên vẫn được ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội của chúng.

Sân cỏ tự nhiên đạt chuẩn cần đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Mặt cỏ của sân bóng phải bằng phẳng, được cắt tỉa liên tục, không nhấp nhô. Điều này là do chạy trên cỏ không bằng phẳng khiến người chơi rất khó chạy đường dài.
  • Cỏ mọc rậm rạp có chiều cao lý tưởng.
  • Đất nền không quá ẩm ướt cũng không quá khô.
  • Sân cỏ tự nhiên có hai loại tùy theo khí hậu và thời tiết từng vùng miền mà ta chọn từng loại cỏ cho phù hợp.

Quy Trình Thi Công Sân Cỏ Tự Nhiên Đạt Tiêu Chuẩn

Về việc trồng cỏ tự nhiên cho sân của bạn cũng có thể rải hạt hoặc trồng máy băm rãi thân cỏ sau đó lấp cát hoặc trải thảm cỏ đã ươm sẵn. Tùy vào từng loại cỏ mà chúng ta có cách thi công khác nhau. Sau khi tròng cũng như trong quá trình sử dụng hãy chăm sóc tốt cho sân cỏ để có thể giữ được sự xanh tươi cho mặt sân.

Để đảm bảo mặt sân luôn được tươi tốt cần phải được bảo dưỡng chăm sóc thường xuyên. Điều này có nghĩa là phải có đầy đủ hệ thống tưới nước bón phân cho sân, cắt cỏ và kiểm soát sự phát triển của cỏ dại, các loại sâu thì mới đảm bảo sân luôn được xanh tốt.

Sau đây là các bước chi tiết thi công mặt sân cỏ tự nhiên chất lượng:

Bước 1: Xử lý và thi công mặt nền của sân

Công trình muốn tốt thì lúc nào cũng cần có mặt nền tốt. Cần áp dụng các kỹ thuật để xử lý mặt nền như các yêu cầu đặc ra. Làm nền là công đoạn quan trọng nhất, một mặt nền đẹp thì cỏ sẽ phát triển tốt hơn so với mặt nền xấu. Một mặt nền tốt thì phải bằng phẳng và không có cỏ dại, rút nước tốt (rải sỏi và cái phía dưới) có hệ thống thoát nước ngầm.

Bước 2: Làm đất cho sân

Một yếu tố tốt ảnh hưởng đến quá trình làm mặt sân là tỷ lệ đất sử dụng. Đất thịt (tỷ lệ sét là 60%) là lớp đất đầu tiên thi công cho sân (dày khoảng 10cm), sau đó là lớp đất màu (đất phù sa pha cát) có độ dày 10cm và các lớp còn lại. Áp dụng thi công theo tiêu chuẩn này, chúng ta có thể nhanh chóng tiến hành trồng cỏ cho sân.

Bước 3: Xử lý đất trồng cỏ

Bước này rất cần thiết nếu không tiến hành xử lý đất thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình cỏ mọc khá nhiều. Cách thông thường là phun thuốc diệt cỏ dại cho sân trước khi thi công trồng cỏ cho sân 10 ngày.

Bước 4: Xử lý cỏ giống

Cần phải làm sạch cỏ tạp và rửa cỏ không thể để cỏ lẫn cỏ dại sẽ ảnh hưởng đến mặt sân cỏ sau này.

Bước 5: Tiến hành thi công trồng cỏ tự nhiên cho sân

Quá trình trồng cỏ tự nhiên cho sân cần phải tuân thủ đúng kỹ thuật chăm sóc, điều kiện chăm sóc. Khi cỏ đạt độ phát triển đúng yêu cầu thì có thể đưa vào phục vụ. Trong quá trình trồng cỏ cần phải che chắn và cung cấp đầy đủ nước tránh để cỏ bị chết cháy do nắng quá gắt.